photo logo

Gold Plated

photo

lens


ถ่ายทอดความฟุ้งนุ่มนวลชวนฝันด้วยเลนส์ชุบทองแท้ที่ผลิตในจำนวนจำกัดได้แล้ววันนี้

เราได้นำเอาเลนส์ที่มีชื่อเสียงของ Charles Chevalier ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 มาออกแบบให้เข้ากับการใช้งานในยุคปัจจุบัน โดยเลนส์ Daguerreotype Achromat ที่คุณสนใจชิ้นนี้ จะเป็นเลนส์ที่ทำให้คุณโดดเด่นจากคนอื่นๆได้อย่างแน่นอน

photo

เพลทรูรับแสงผลิตในจำนวนที่จำกัด

ชุดเพลทรูรับแสงชุบทองทั้งชุด โดยคุณสามารถใช้เพลทรูรับแสงนี้สร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงแฟลร์ในแบบฉบับของโลโม่ได้เป็นอย่างดีหรือจะเก็บเป็นชุดของสะสมก็ยังได้เลนส์ Daguerreotype Achromat นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเลนส์ถ่ายภาพตัวแรกของโลก ในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งประดิษฐ์โดย Charles Chevalier สำหรับกล้อง Daguerreotype ซึ่งกว่า 2 ศตวรรษต่อมา เราได้นำกลับมาผลิตใหม่อีกครั้งเพื่อให้เป็นเครื่องมืออันทรงพลังของเหล่าช่างภาพนิ่งและวิดีโอในยุคปัจจุบัน

มาร่วมยินดีให้กับการกลับมาอีกครั้งของภาพแนวฟุ้งชวนฝัน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากถ่ายภาพแบบคมชัด หรือจะให้ฟุ้ง นุ่มนวลชวนฝันทั้งภาพ สามารถควบคุมระยะชัดลึกได้อย่างง่ายดาย และให้โบเก้ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยเพลทรูรับแสงแบบใหม่อย่าง Lumière และ Aquarelle ซึ่งจะให้ผลลัพธ์และอารมณ์ของภาพที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ

ออกแบบและผลิตด้วยมือที่โรงงานเล็กๆ โดยเลนส์ Achromat ได้ถูกนำมาพัฒนาเพื่อให้ใช้งานร่วมกับกล้องดิจิตอลและฟิล์มในสมัยนี้ได้เกือบทุกรุ่น - มีเมาท์ให้เลือกได้แก่ Canon EF, Nikon F หรือ Pentax K รวมทั้งใช้ร่วมกับกล้องยี่ห้ออื่นๆผ่านอแดปเตอร์ได้อีกมากมาย เรามีสีเลนส์มีให้เลือกทั้งทองเหลืองสวยงาม,ทองเหลืองรมดำดูเข้มขรึม และสีเงินชุบโครเมียมทั้งชิ้น

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่พิถีพิถันแล้ว คุณสมบัติที่โดดเด่นของเลนส์ Daguerreotype จะทำให้คุณสร้างสรรค์ประสบการณ์ทางการถ่ายภาพแบบใหม่ได้อย่างแน่นอน

Holy crowdfunding success Batman! Lomography has done it again, and by “done it” we mean launched an incredibly successful Kickstarter campaign.

– Petapixel

Lomography has long been known to bring back the charm and fun of vintage photography, but they have just gone a step further and recreated the world’s first photographic lens. — the Daguerrotype Achromat 2.9/64 Art Lens.

- Hypebeast

The lens is designed to offer crisp sharpness, silky soft focus, and control of depth of field with multiple bokeh effects.

- Ephotozine

Lomography’s brand new Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art Lens is the ultimate throwback to the world’s first optic lens from 1839.

- Format

La marque Lomography sort une version revisitée du de l’Achromat, une optique ludique et créative reprenant les caractéristiques de son aïeul.

– Réponses Photo

Lomography’s Art series lenses always have something special about them, and its latest on Kickstarter is a sheer beauty

- Digit

ข้อมูลทางเทคนิค:

 • ช่วงเลนส์: 64mm
 • รูรับแสงกว้างสุด: f/2.9
 • รูรับแสง: ระบบ Waterhouse แคบสุดที่ f/16
 • เมาท์เลนส์: Canon EF, Nikon F หรือ Pentax K (เมาท์อื่นๆต้องต่อผ่านอแดปเตอร์)
 • ระยะโฟกัสใกล้สุด: 0.5m
 • ระบบโฟกัส: ปรับหมุนที่ตัวเลนส์ (helicoid)
 • ขนาดภาพ: 44mm
 • องศารับภาพ: 37 องศา
 • ขนาดฟิลเตอร์: 40.5mm
 • ระบบไฟฟ้า: ไม่มี
 • ชิ้นเลนส์: 2 ชิ้นใน 1 กลุ่ม