photo logo

Gold Plated

photo

lens


ถ่ายทอดความฟุ้งนุ่มนวลชวนฝันด้วยเลนส์ชุบทองแท้ที่ผลิตในจำนวนจำกัดได้แล้ววันนี้

เราได้นำเอาเลนส์ที่มีชื่อเสียงของ Charles Chevalier ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 มาออกแบบให้เข้ากับการใช้งานในยุคปัจจุบัน โดยเลนส์ Daguerreotype Achromat ที่คุณสนใจชิ้นนี้ จะเป็นเลนส์ที่ทำให้คุณโดดเด่นจากคนอื่นๆได้อย่างแน่นอน

photo

เพลทรูรับแสงผลิตในจำนวนที่จำกัด

ชุดเพลทรูรับแสงชุบทองทั้งชุด โดยคุณสามารถใช้เพลทรูรับแสงนี้สร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงแฟลร์ในแบบฉบับของโลโม่ได้เป็นอย่างดีหรือจะเก็บเป็นชุดของสะสมก็ยังได้เกี่ยวกับ

ครั้งแรกของความงดงามที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

กว่า 175 ปีที่ผ่านมา, Charles Chevalier ได้ประดิษฐ์เลนส์ถ่ายภาพตัวแรกของโลกขึ้น และ Louis-Jacques-Mandé Daguerre ก็ได้นำไปใส่กับกล้อง Daguerreotype และสร้างความสั่นสะเทือนไปทั่ว จนเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของวงการการถ่ายภาพขึ้นมา เริ่มแรกนั้นเลนส์ achromat ยังมีข้อบกพร่องจากการออกแบบอยู่บ้าง โดยส่งผลให้มีเอฟเฟกต์ของแสงที่แปลกๆ ภาพที่ได้จะดูฟุ้งๆนุ่มนวลไปทั้งหมด

เลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art จึงเป็นการนำเอาความงดงามที่สูญหายไปเนิ่นนานของวงการถ่ายภาพกลับมาอีกครั้ง เราได้พัฒนาจากเลนส์ต้นแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเพื่อให้ใช้งานได้กับกล้องในปัจจุบัน โดยคุณจะสามารถถ่ายภาพได้ทั้งแบบฟุ้งชวนฝัน หรือจะให้คมชัดก็ได้ ทุกสิ่งอย่างขึ้นอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณแล้ว

คืนชีพกลับมาสู่ศตวรรษที่ 21

ความงดงามของเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art ที่สำคัญก็คือความเหมาะสมที่พอดี ด้วยช่วงเลนส์ระยะ 64mm และมีรูรับแสงตั้งแต่ f/2.9 จนถึง f/16 จะทำให้คุณสามารถสนุกไปกับการถ่ายภาพได้หลากหลายอารมณ์

เลนส์ Daguerreotype Achromat ทำงานร่วมกับเพลทรูรับแสงระบบ Waterhouse ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์ระยะชัดลึกได้อย่างใจ และยังเปลี่ยนรูปแบบโบเก้ที่ฉากหลังได้อีกมากมาย โดยการเปลี่ยนแผ่นเพลทด้วยตัวเองอย่างง่ายดายและยืดหยุ่น ที่ช่องใส่ด้านหน้าของเลนส์ – สามารถเลือกเอฟเฟกต์ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะให้ดูฟุ้งชวนฝันไปทั้งภาพเมื่อใช้ f/2.9 – f/4 หรือคมชัดเมื่อใช้ f/5.6 ขึ้นไป

นอกเหนือไปจากเพลทรูรับแสงมาตรฐานแล้ว Lomography ยังได้เพิ่มเพลทรูปแบบใหม่ได้แก่ Lumière และ Aquarelle ขึ้นมาอีกด้วย เพลทแบบ Lumière จะให้ภาพที่ดูฟุ้งฝัน, ซอฟท์ไปทั้งภาพ ในขณะที่เพลทแบบ Aquarelle จะให้เอฟเฟกต์คล้ายกับฝีแปรงบนภาพวาด ซึ่งหาได้ยากในภาพถ่ายทั่วไป

เราได้พยายามอย่างหนักเพื่อผลิตเลนส์ทองเหลืองที่สวยงามนี้ ให้สามารถใช้ร่วมกับกล้องเกือบทุกรุ่นในปัจจุบัน โดยมีให้เลือกคือ Canon EF, Nikon F หรือ Pentax K

ชิ้นเลนส์ผลิตด้วยมือ

เลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art ออกแบบโดยช่างผู้ชำนาญการของ Lomography และผลิตด้วยมือที่โรงงานเล็กๆใกล้กับชายฝั่งแม่น้ำแยงซี ทางตอนกลางของประเทศจีน - ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่ผลิตกล้องตระกูล LC-A ของเรา โดยเลนส์ตัวนี้เรามีสีใหคุณเลือกทั้ง สีทองเหลืองที่สวยงาม หรือทองเหลืองรมดำดูเข้มขรึม และล่าสุดสีเงินชุบโครเมียมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้ดูใหม่อยู่เสมอ ซึ่งชิ้นเลนส์แต่ละชิ้นเราได้เลือกใช้เลนส์แก้วเกรดพรีเมี่ยมสูงสุดแบบเดียวกับที่เราใช้ในเลนส์ตระกูล Lomography Art ทุกตัว – ไม่ว่าจะเป็น Lomography New Petzval 85, New Russar+, Lomo LC-A Minitar-1, Petzval 58 Bokeh Control และเลนส์ Lomography New Jupiter 3+ Art