Lomogon

เลือกภาษาสำหรับคุณ: English, Deutsch, français, italiano, Nederlands, Türkçe, 한국어, 日本語, ไทย, 简体中文, 繁体中文.

เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะพาคุณไปพบกับโปรเจกต์ที่ 10 ของเรากับเลนส์ Lomogon เลนส์ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มีใจรักการถ่ายภาพสตรีท สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของเลนส์ตัวนี้รับเลย เพราะตอนนี้เรามีข้อเสนอให้คุณเป็นเจ้าของในราคาถูกกว่าขายจริง 40% และนี่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เลนส์ตัวนี้ต่างกับเลนส์ตัวอื่นๆ:

แนะนำเลนส์ Lomogon

Samples

เราตั้งใจผลิตเลนส์ตัวนี้เพื่อกระตุ้นให้คุณออกเดินทางกันมากขึ้น โดยเราถือโอกาสนี้แนะนำเลนส์ Lomogon เลนส์ที่มาพร้อมช่วงเลนส์ 32 ม.ม. ที่คุณสามารถนำออกไปบันทึกทุกเรื่องราวที่คุณพบเห็นบนโลกใบนี้ได้ รูปร่างหน้าตาของเลนส์ตัวนี้ออกแบบมาให้มีความวินเทจสะดุดตาใครหลายๆคน และสำหรับภายใน เลนส์ตัวนี้ก็พร้อมใช้ในการบันทึกเรื่องราวอันทันสมัยของพวกคุณ

“It’s giving you a look and a feeling that has been lost by a lot of modern designers. What it comes down to is character. These unique and distinct images that you just wouldn’t get with any standard camera – and you definitely couldn’t get with a phone, or anything in that range.” — Daniel Schaefer (Photographer & Optics Expert, New York)

Travel and Street Photography Revisited

จำครั้งแรกของการถ่ายภาพมุมกว้างของคุณได้รึเปล่า มันเหมือนเราได้อะไรใหม่ๆจากการถ่ายภาพเลยใช่มั้ย เพียงคุณใช้เลนส์ 32 ม.ม. ตัวนี้ คุณก็สามารถเก็บสิ่งต่างๆรอบตัวคุณได้เต็มเฟรมราวกับมองด้วยตาเปล่า สามารถใช้เก็บภาพหรือความรู้สึก ณ โมเมนท์นั้นๆได้ในทันที รวมถึงโฟกัสได้ใกล้สุดที่ 40 ซ.ม.เลยทีเดียว

“The wideness of the angle really gives you a rich photographic composition with a lot of details but it doesn’t deform your image. That’s really important.” — Julia Grandperret (Photographer, Paris)

“Shooting on a wide-angle lens is one of the most helpful things in the world.” — Geoff Thompson (Photographer, New York)

Featuring a Sleek and Fuss-free Aperture Mechanism

เลนส์ Lomogon มาพร้อมกับระบบรูรับแสงแบบแป้นหมุน ซึ่งทำให้คุณได้สัมผัสกับความเป็นซิกเนเจอร์ของ Lomography กับสัมผัสแบบ click-and-stop และด้วยระบบรูรับแสงแบบแป้นหมุนนี้เองจึงทำให้คุณสามารถเลือกปรับรูรับแสงได้อย่างง่ายดาย

Wheel

นอกจากนี้แล้ว รูรับแสงของเลนส์ตัวนี้ยังเป็นวงกลมที่มีความสมมาตร ดังนั้นคุณจะได้พบกับโบเก้ที่กลมสวยงามอย่างแน่นอน ขนาดรูรับแสงอยู่ที่ f/2.5 ไปจนถึง f/11

“The aperture ring is great – it means the aperture is a perfect circle; which means that your bokeh’s going to be really, really nice.” — Kevin Meredith aka Lomokev (Photographer, Brighton)

“I love being able to change my aperture with the dial because it makes it such a quick transition. When the bands are moving and the lights are moving I can change my aperture just as quickly as they do, which makes for flawless continual photography.” — Coco Alexander (Photographer, New York)

A Carefully Crafted, Beautifully Designed Object

เลนส์ Lomogon เป็นผลงานการพัฒนาระหว่างเรากับโรงงาน Zenit ในรัสเซีย โดยผลิตที่โรงงานเล็กๆใกล้กับลุ่มแม่น้ำแยงซี ใจกลางประเทศจีน เลนส์ตัวนี้ประกอบด้วยชิ้นเลนส์คุณภาพเยี่ยม โดยคุณจะได้ภาพที่คมชัดราวกับแก้วในทุกๆครั้งที่กดชัดเตอร์ และสามารถใช้เลนส์ตัวนี้เก็บได้ทุกรายละเอียด รูปลักษณ์ภายนอกของเลนส์เราได้ออกแบบโดยคำนึงถึงในเรื่องการเดินทางเป็นหลัก เรียกได้ว่าเลนส์ตัวนี้สามารถเป็นเข็มทิศนำทางคุณกันได้เลย

“The Lomogon lens is just as beautiful as all the other Lomography Art Lenses. I think it’s very important to like your lens so that you bring it out onto the street – this is the first step to taking good pictures.” — Daniel Schaefer, Photographer & Optics Expert, New York

“The design is everything. I think that the exterior of the camera and the lenses definitely play a part in how excited the model is to have you photographing them.” — Ruby June (Photographer, New York)

Shaped by Round-The-World Adventures

เลนส์ Lomogon ได้ผ่านการทดสอบการใช้งานจากช่างภาพทั่วทุกมุมโลก โดยเดินทางกันตั้งแต่ชายหาดในประเทศไทยไปจนถึงขบวนรถไฟที่ยุ่งเหยิงในแมนฮัตตัน ระหว่างนั้นเรามีแวะผ่านฟยอร์ดในไอซ์แลนด์ตรงดิ่งไปยังปารีส ซึ่งแต่ละการเดินทางนั้นเรามีทั้งภาพชุด, มิวสิควิดีโอ และสารคดีอีกมากมายที่ถ่ายด้วยเลนส์ตัวนี้ให้คุณได้ชมกัน

“The only way to stay inspired for shooting photos in the street is by traveling or putting yourself in new surroundings, new environments, meeting new people. To stay inspired – I think that’s important.” — Adrian Morris aka Mowgli (Photographer, Barcelona)

“When compared with other DSLR lenses, the Lomogon is much lighter and much smaller, which makes it perfect for packing in your bag when you’re traveling.” — Wilson Lee (Photographer, Hong Kong)

A Great Tool for Filming, Too!

Praised not only for its photographic abilities, the Lomogon is also a brilliant lens for videographers and filmmakers looking to experiment. Allowing you to create special bokeh effects and adjust the depth of field all whilst filming, the Lomogon renders videos in a unique, cinematic look.

“I had a lot fun shooting between apertures. Instead of waiting for the click of the aperture dial when dialing between apertures, I paused between two options which allowed me to create particular bokeh effects.” — Alfredo Buonanno (Photographer & Videographer, Naples)

ตำนาน LC-A

Celebrating 25 years of Lomography, the Lomogon’s character is inspired by the Lomo LC-A: กล้องขนาดพกพาอย่าง LC-A เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หลายๆคนรู้จักโลโม่ โดยคุณจะได้พบกับภาพที่มีคอนทราสจัด สีสันที่อิ่มสดใสพร้อมกับขอบดำอย่างมีสไตล์ และสิ่งนี้ได้ถูกบรรจุลงผ่านเลนส์ Lomogon ตัวนี้แล้ว ซึ่งคุณสามารถใช้งานมันได้กับทั้งกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด บันทึกภาพสดใสงดงามที่คุณพบเห็นกันได้เลย

“The biggest thing about the LC-A was that lens – the fact that it let that huge amount of light it. So to then take this lens that I know so well and redesign it so it works with a DSLR… it’s a huge deal because it brings that aesthetic to the world of digital” — Kevin Meredith aka Lomokev (Photographer, Brighton)

ให้เราได้พาคุณย้อนอดีตกันไปซักเล็กน้อย โดยกล้อง LC-A มีต้นกำเนิดในปี 1982 ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ซึ่งกลุ่มนักเรียนชาวเวียนนาได้บังเอิญเจอกล้องตัวนี้จากร้านขายของเก่าที่กรุงปราก ในปี 1991 และนักเรียนกลุ่มนั้นก็คือพวกเรานั้นเอง นี่เลยเป็นจุดกำเนิดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

พูดถึงเรื่องเทคนิคกันหน่อย

เลนส์ Lomogon เป็นเลนส์ที่ผลิตโดยผสานระหว่างนวัตกรรมและความรำลึกถึงอดีตเข้าด้วยกัน ตัวเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์เคลือบมัลติโค้ท 6 ชิ้นใน 6 กลุ่ม ซึ่งเราได้คำนวนและแก้ไขให้เลนส์มีความ distort น้อยที่สุด ในขณะเดียวกันเราก็คำนึงถึงเรื่องโทนสี,ความอิ่มสี และคอนทราสด้วย อีกความสามารถพิเศษของเลนส์ตัวนี้คือคุณสามารถโฟกัสได้ใกล้สุดที่ 40 ซ.ม. เก็บได้คมชัดทุกรายละเอียด

Apertures

ใช้งานได้กับทั้งกล้องอนาล็อกและดิจิตอล

เลนส์ Lomogon Art ผลิตออกมาทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F เพื่อสำหรับใช้กับกล้องทั้งฟูลเฟรมและมิลเลอร์เลส รวมถึงหากคุณต้องการใช้กับกล้องเมาท์อื่นๆทั้ง Sony E mount, Fuji X, Micro 4/3, Canon RF, Nikon Z หรือที่ไม่ได้กล่าวมา ก็สามารถใช้ได้ผ่านอแดปเตอร์แปลง

Compatibility

หากคุณมีข้อสงสัยว่ากล้องที่คุณมีอยู่จะใช้กับเลนส์ Lomogon ได้หรือไม่นั้น ส่งคำถามมาหาเราได้ทั้งใน Kickstarter หรืออินบ็อกซ์ Lomography Thailand เราพร้อมจะหาข้อมูลให้กับคุณ

สนับสนุนเราเพื่อผลิตเลนส์ Lomogon

เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดการระดมทุนเลนส์ตระกูล Art ตัวใหม่ของเราในโปรเจกต์ Kickstarter โดยเราได้ทำงานกันอย่างหนักในการศึกษาและค้นคว้าก่อนจะริเริ่มสร้างเลนส์ตัวนี้ขึ้นมา อย่างไรก็ตามโปรเจกต์นี้ไม่อาจสำเร็จได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพวกคุณ

เราซาบซึ้งในการสนับสนุนพวกเราในโปรเจกต์ Kickstarter ครั้งก่อน และเพื่อแทนคำขอบคุณ เราขอมอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้สนับสนุนเลนส์ Lomogon โดยเราตั้งราคาขายจริงเริ่มต้นที่ประมาณ 499 USD แต่หากคุณสนับสนุนเราในโปรเจกต์นี้ คุณจะได้รับส่วนลดในการเป็นเจ้าของสูงสุดถึง 40% และยังมีโอกาสได้รับชุดของแถมด้วย สำหรับการจัดส่งเราคาดว่าสามารถจัดส่งให้ได้ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2019(เป็นเพียงแค่การประมาณการณ์เท่านั้น) สนับสนุนเราวันนี้เพื่อพบกับมุมมองใหม่ในการถ่ายภาพ

ฉันจะสนับสนุนได้อย่างไร

การสนับสนุนโปรเจกต์นี้ง่ายเหมือนนับหนึ่ง สอง สาม เลยล่ะ

  1. ระหว่างแคมเปญ: เลือก tier ที่คุณต้องการสนับสนุน พร้อมกับประเทศที่ต้องการจัดส่ง ก่อนจะ Check-out โดยเราจะยังไม่เก็บเงินคุณในทันที เพียงแต่เราจะกันวงเงินของคุณเอาไว้ก่อน การตัดเงินจะเกิดขึ้นเมื่อแคมเปญนี้จบ(ตัดเงินวันที่ 22 มีนาคม)
  2. หลังจากจบแคมเปญ: หลังจากแคมเปญจบซักระยะหนึ่ง เราจะส่งแบบสอบถามไปหาคุณผ่านทางอีเมลที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ โดยเราจะสอบถามเรื่องของข้อมูลต่างๆในชุดที่คุณสนับสนุน และที่อยู่จัดส่ง หลังจากนั้นเราจะมีอีเมลส่งไปอีกครั้งเพื่อให้คุณเลือกอุปกรณ์เสริมพวก add-ons ต่างๆ โดยนี่จะเป็นช่วงที่คุณสามารถช้อปอแดปเตอร์เพิ่มเติมได้ ในราคาเริ่มต้นที่ 13 USD (มีทั้ง Fuji X, Sony E-mount และ Micro 4/3 ) และยังมีอุปกรณ์อื่นๆอีกนะ

หากคุณต้องการจะเป็นตัวแทนจำหน่ายเลนส์ตัวนี้ หรือต้องการสั่งในจำนวนมาก ติดต่อเรามาได้เลยที่help@lomography.com อย่าลืมระบุชื่อประเทศด้วยนะ

What the Hell is Lomography?

Established in 1992 by a group of footloose Viennese students, the Lomographic Society International is photography’s wild child. Fuelled by fiery passion and burning curiosity, we blasted off our free-spirited movement when we stumbled across the Lomo LC-A – the most popular Russian camera of the 1980s, now famed for its quirky aesthetic. We wasted no time at all and created our Ten Golden Rules (lomography.com/about/the-ten-golden-rules), and we’ve dutifully followed them ever since. Today – with over 1 million creative members – Lomography is a license to let loose; an invitation to ignite your inspiration, and a platform to catapult your shots around the globe. Whether you’re a complete novice or a seasoned pro, we believe that you harness the power to create something incredible. From crazy color-shifting film to bespoke Art Lenses, innovative instants to classic analogue cameras we’re dedicated to designing and producing all the photographic tools you need.

ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดส่ง

เราสามารถจัดส่งเลนส์ Lomogon ไปให้คุณได้เกือบทุกที่บนโลก โดยเราจะส่งหมายเลขพัสดุให้คุณอีกครั้งเมื่อเริ่มจัดส่ง

หรือหากประเทศที่คุณอยู่ไม่ได้อยู่ในลิสต์ข้างต้น หรือคุณมีข้อสงสัยใดๆสามารถติดต่อเราได้ผ่าน inbox: Lomography Thailand หรือโทร 098-403-6338 ได้เช่นเดียวกัน

ความเสี่ยงของโปรเจกต์

เราภูมิใจในความสำเร็จกับ 9 โปรเจกต์ที่เปิดระดมทุนใน Kickstarter เป็นอย่างยิ่ง และเราตั้งใจจะทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้โปรเจกต์เลนส์ Lomogon นี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงกังวลถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเช่นเดียวกัน สำหรับการจัดส่ง เราคาดการณ์ไว้ว่าเราจะสามารถส่งสินค้าล็อตแรกให้คุณได้ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2019 แม้ว่าเราจะติดตามงานกับโรงงานผลิตอย่างต่อเนื่องแต่ก็อาจมีความล่าช้าเกิดขึ้นได้บ้างจากสาเหตุต่างๆ อย่างไรก็ตามหากเกิดเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้นเราสัญญาว่าเราจะแจ้งให้คุณทราบในทุกขั้นตอนอย่างแน่นอน ตอนนี้เราพร้อมแล้วกับการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัวเลนส์ตระกูลอาร์ตผ่านการระดมทุนใน Kickstarter และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะช่วยสนับสนุนให้เลนส์ Lomogon ได้เกิดขึ้นจริง

FAQs

อยากรู้รึเปล่าว่าใครเป็นคนถ่ายภาพและวิดีโอสุดเจ๋งเหล่านี้ เราขอเวลาคุณ 3 นาทีสำหรับการชมหนังสั้นเกี่ยวกับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและภาพสตรีทนี้!

xxx

พร้อมจัดส่งเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art เมื่อไหร่?

เราคาดการณ์ว่าเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art จะพร้อมส่งถึงมือคุณประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ต้องเสียค่าจัดส่งเท่าไหร่?

และนี่คือข้อมูลเกี่ยวกับค่าจัดไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก:

สหรัฐอเมริกา, แคนาดา: $0. ฮ่องกง $10 ประเทศในกลุ่ม EU: $16 ไต้หวัน, สิงคโปร์, มาเก๊า, จีน, เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม: $15 ออสเตเรีย, นิวซีแลนด์, ปาปัวนิวกินี, สวิสเซอร์แลนด์, นอร์เวย์, สวีเดน, ฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ไซปรัส: $25 ยูเครน: $40 อาร์เจนตินา, บราซิล, ชิลี, โคลัมเบีย, อุรุกวัย, เบลารุส, คาซัคสถาน, เปรู, เรอูนียง, เวเนซูเอลา: $100 โปรดทราบหากคุณอาศัยอยู่ที่ตุรกีหรือรัสเซีย คุณจะได้รับสินค้าช้ากว่าที่กำหนดประมาณหนึ่งเดือนเนื่องจากเราจะต้องทำการเคลียร์เรื่องภาษีก่อน

หากมีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับการจัดส่งสินค้า ค่าภาษี หรืออื่นๆ สามารถสอบถามเราได้เลย!

ฉันจะต้องจ่ายค่าภาษีนำเข้ารึเปล่า?

สำหรับใครที่อาศัยอยู่ ยุโรป,สหรัฐอเมริกา,ญี่ปุ่น และฮ่องกง จะไม่ต้องจ่ายค่าภาษีนำเข้าในส่วนนี้ แต่หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศอื่นๆนอกเหนือจากที่กล่าวมา คุณจะต้องชำระค่าภาษีโดย TNT จะบริการเคลียร์ในเรื่องของภาษีกับทางศุลกากรให้คุณและเก็บค่าบริการส่วนนี้ในตอนรับสินค้า โดยค่าบริการส่วนนี้ไม่ได้รวมอยู่กับค่าจัดส่งที่เรียกเก็บใน Kickstarter

ค่าภาษีเพิ่มเติมของคนที่สั่งจองใน USA คืออะไร และต้องจ่ายด้วยวิธีไหน?

สำหรับภาษีที่คุณต้องจ่ายจะถูกเก็บอีกครั้งหลังจบแคมเปญ โดยเราจะส่งลิงก์ไปหาคุณเพื่อเก็บค่าใช้จ่ายเหล่านั้นก็ส่งสินค้า

แล้วจะส่งข้อมูลการจัดส่งให้อย่างไร?

เราจะจัดส่งแบบสอบถามให้กรอกที่อยู่การจัดส่งผ่านทางอีเมลหลังจากจบโปรเจกต์ Kickstarter โดยเราจะส่งแบบสอบถามไปในช่วงใกล้เวลาจัดส่งจริง เนื่องจากป้องกันการเปลี่ยนที่อยู่กะทันหัน และเพื่อให้คุณได้รับเลนส์ตัวนี้ถูกที่ถูกเวลา ดังนั้นจึงไม่ต้องตกใจหากคุณไม่ได้รับแบบสอบถามทันทีหลังจบแคมเปญ

คุณสามารถระบุราคาสินค้าให้ต่ำกว่าจริงหรือเป็นของขวัญหน้ากล่องในตอนที่จัดส่ง เพื่อลดค่าใช้จ่ายทางภาษีนำเข้าให้ฉันได้รึเปล่า?

ทางศุลกากรจะมีการเรียกเก็บภาษีนำเข้าตามประเภทสินค้าทุกชนิด ดังนั้นเราจึงไม่สามารถระบุราคาในส่วนนี้เป็นให้ 0 ได้ โปรดตรวจสอบเรื่องการเสียภาษีนำเข้าอีกครั้งกับทางกรมศุลกากร และเราจะไม่ได้รับผิดชอบเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้

สามารถจ่ายโดยใช้ Paypal ได้หรือไม่?

ต้องขอโทษด้วยเพราะโปรเจกต์การระดมทุนจาก Kickstarter จะเป็นการรับชำระเงินผ่านระบบ Stripe เท่านั้น หากคุณติดปัญหาใดๆโปรดติดต่อเราผ่านช่องทาง message เราพร้อมจะช่วยเหลือคุณ

เมื่อไหร่ที่บัตรเครดิต (หรือเดบิต) ของฉันจะถูกตัดเงินในการจองเลนส์?

บัตรของคุณจะถูกตัดเงินโดยอัตโนมัติ ทันทีที่โปรเจกต์เลนส์ Lomogon จบ

คุณสามารถบอกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดพ่วงรวมถึงทริปได้รึเปล่า?

คุณมั่นใจได้เลยว่านี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด! สำหรับผู้สนับสนุนโปรเจ็ค Kickstarter เรารอแทบไม่ไหวที่จะได้พบคุณ และทำให้มันเป็นช่วงเวลาพิเศษที่สุด เป็นอีกหนึ่งตำนานในชีวิตที่คุณจะจำแทบไม่ลืม โดยเราจะพาคุณไปเที่ยวในสไตล์ของโลโม่ เยือนกรุงเวียนนา ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Lomography ในระยะเวลา 5 วันนี้ คุณจะได้พักโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมือง โดยเราจะพาคุณไปยังสถานที่เจ๋งๆต่างๆในแบบไม่เหมือนใคร

ทริปนี้จะถูกจัดขึ้นประมาณเดือนพฤษภาคมปี 2020 สำหรับเงินสนับสนุนที่คุณลงเงินกันมา จะเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับ 1 คน (หากต้องการเพิ่มจำนวนคนไปด้วย คุณจะต้องจ่ายเพิ่ม) ซึ่งทั้งหมดนี้รวมค่าที่อยู่อาศัยตลอด 5 วัน ค่าอาหารและเครื่องดื่มสำหรับ 2 วัน คุณจะต้องจ่ายค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายอื่นๆด้วยตัวเอง หากคุณไม่สามารถเดินทางได้ในวันดังกล่าว เรายินดีที่จะต้อนรับคุณในครั้งหน้า แต่สำหรับกิจกรรมพิเศษที่เราจะจัดขึ้น เราได้ทำการเตรียมไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว

หากคุณมีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับทริป สามารถสอบถามเราได้ผ่านช่องทางเมสเสจ และหากคุณต้องการเพิ่มจำนวนคนไปด้วย คุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่ม(โดยจะมีการเรียกเก็บเงินหลังจากจบโปรเจ็ค Kickstarter ก่อนคุณไปเวียนนา)

คุณมีเป้าหมายพิเศษสำหรับโปรเจกต์นี้รึเปล่า?

เรายังไม่ได้แพลนเรื่องเป้าหมายพิเศษสำหรับแคมเปญนี้

ราคาขายจริงของเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art อยู่ที่เท่าไหร่?

ราคาขายปกติของเลนส์ Lomogon 2.5/32 Black Anodized Aluminium Art ถูกตั้งไว้ที่ประมาณ 499 USD สีดำด้านอยู่ที่ประมาณ 549 USD และสีทองอยู่ที่ 599 USD ดังนั้นหากคุณสนับสนุนในโปรเจกต์ Kickstarter คุณจะสามารถประหยัดได้สูงสุดถึง 40% เลย

เลือกเมาท์เลนส์ได้อย่างไร?

หลังจากจบแคมเปญ เราจะมีการส่งแบบสอบถามเรื่องที่อยู่การจัดส่งไปให้คุณ และในนั้นจะมีการถามเรื่องเมาท์เลนส์ เพื่อให้คุณได้รับของตามที่คุณต้องการ ซึ่งมีให้เลือกระหว่างเลนส์ Canon EF และ Nikon F และหากคุณต้องการใช้กับกล้องรุ่นอื่นๆอย่าง Sony E-mount, Fuji X หรือกล้อง Micro 4/3 ก็สามารถใช้ได้ผ่านอแดปเตอร์แปลง(ซึ่งคุณสามารถสั่งเพิ่มได้)

ฉันจะเลือกอแดปเตอร์ตัวแปลงสำหรับเลนส์ Lomogon 2.5/32 ได้อย่างไร?

อแดปเตอร์แปลง Sony E-mount, Fuji X และ Micro 4/3 จะมีจำหน่ายในชุด Special deal หลังจากจบแคมเปญ

ฉันอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าอื่นๆที่อยู่ในข้อเสนอต่างๆได้รึเปล่า?

คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของสินค้าเหล่านั้นได้ใน: microsite เลย

หลังจากแคมเปญจบแล้วหรืออย่างตอนที่คุณส่งแบบสอบถามมาให้ ฉันยังสามารถเพิ่มเงินสนับสนุนได้รึเปล่า?

คุณสามารถเพิ่มสินค้า add-on ได้จากลิงก์ที่เราส่งให้หลังจบแคมเปญ โดยเราจะมีอแดปเตอร์เมาท์ต่างๆ(Fuji X,Sony E-mount, Micro 4/3) ให้คุณเลือกรวมถึงฟิลเตอร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

ฉันจะส่งข้อความหาคุณได้อย่างไร?

ง่ายมาก คุณแค่คลิกที่ “Contact” ปุ่มที่อยู่ด้านบนของหน้าหลัก(ใต้ปุ่ม“Back This Project”)

บอกถึงความแตกต่างระหว่างเลนส์ Lomogon และ Lomography Art ตัวอื่นๆหน่อยได้มั้ย?

สิ่งที่เหมือนกันของเลนส์เหล่านี้คือ เป็นเลนส์คุณภาพเยี่ยมที่ผลิตด้วยฝีมือปราณีต ซึ่งเลนส์แต่ละตัวจะให้ความแตกต่างกันไปในการถ่ายภาพ เลนส์ Lomogon จะให้ภาพเหมือนกับถ่ายจากกล้อง Lomo LC-A คือสีสันจัดจ้าน คอนทราสที่ตัดกันอย่างชัดเจน และติดขอบดำเล็กๆ ในแบบที่คุณภาพสูงกว่า โดยจะไม่เหมือนเลนส์ตระกูลอาร์ตตัวอื่นๆอย่าง Petzval 85, Petzval 58 และ Daguerreotype Achromat Art ซึ่งเลนส์เหล่านั้นจะให้โบเก้ที่สวยงามที่บริเวณพื้นหลังของภาพ และนอกจากนั้นเลนส์ Lomogon ยังเป็นเลนส์ที่มีมุมกว้าง ซึ่งคุณจะได้รายละเอียดของวัตถุในภาพครบถ้วน และยังได้พื้นที่พื้นหลังเพิ่มมากขึ้น โดยหากต้องการซีนที่ดูเป็นธรรมชาติ เลนส์ตัวนี้สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว สำหรับเรื่องโบเก้ คุณจะได้โบเก้ที่ลมสวยงาม จากระบบรูรับแสงแบบใหม่ที่เรานำมาใช้กับเลนส์ตัวนี้ ความแตกต่างอีกอย่างนึงคือ ระยะโฟกัสที่ใกล้ขึ้นกว่าเลนส์ตระกูลอาร์ตตัวอื่นๆ ซึ่งทำให้คุณสามารถได้ภาพที่คมชัดและเก็บรายละเอียดได้ทุกเม็ดในการถ่ายภาพ Close-up เทียบกับเลนส์ New Jupiter 3+ และ New Russar+ เลนส์สีเงินที่ผลิตสำหรับใช้กับกล้อง Rangefinder เลนส์ Lomogon ตัวนี้ผลิตมาใช้กับกล้องทั้งอนาล็อกและดิจิตอล ซึ่งมีให้เลือกทั้งสีทองและสีดำ มีความวินเทจซ่อนอยู่ ในการออกแบบนั้นเรานึกถึงการเดินทางโดยเรือที่เดินทางกันเป็นคาราวาน มีเข็มทิศสีทองเป็นตัวนำทาง เช่นเดียวกับเลนส์ตัวนี้ที่คุณสามารถใช้นำออกไปใช้ในการท่องเที่ยวด้วย

ระบบรูรับแสงแบบแป้นหมุนทำงานยังไง?

ระบบรูรับแสงแบบแป้นหมุนตัวนี้เราออกแบบมาให้คุณใช้งานได้ง่าย สำหรับการถ่ายทั่วไป โดยเรายึดการออกแบบมาจากเลนส์วินเทจ ซึ่งนั่นเองทำให้เลนส์ Lomogon มีความสวยงามในแบบย้อนยุค ในเรื่องของการเปลี่ยนรูรับแสงก็สามารถเปลี่ยนได้ง่ายเพียงหมุนที่แป้น และนี่ก็เป็นเอกลักษณ์ของเราอีกอย่างนึงในการหยุดความรู้สึกตอนนั้นไว้ สำหรับรูรับแสงเรามีการล็อกไว้จึงทำให้คุณสามารถเลือกรูรับแสงได้อย่างเหมาะสมสำหรับแต่ละภาพของคุณ

รูรับแสงแต่ละสต็อปเป็นวงกลมที่สมมาตรจึงทำให้คุณได้โบเก้วงกลมที่สวยงามในแต่ละช็อตที่กดถ่าย โดยจะเห็นชัดมากหากคุณเลือกรูรับแสงที่กว้าง

เลนส์ Lomogon กันน้ำรึเปล่า?

เลนส์ตัวนี้อาจจะถูกฝนได้เล็กน้อย แต่ยังไงก็ตามมันไม่ได้กันน้ำเต็มรูปแบบขนาดนั้น

เลนส์ Lomogon มีขนาดภาพที่เท่าไหร่?

ขนาดภาพของเลนส์ Lomogon คือ 44 มม.

เลนส์ Lomogon จะมีรุ่นที่มีคอนแท็กไฟฟ้ารึเปล่า?

สำหรับเลนส์ Lomogon นี้ เราออกแบบมาให้ใช้งานแบบมือหมุนเพื่อให้คุณสามารถสัมผัสกับความรู้สึกในการเปลี่ยนรูรับแสงแต่ละสเต็ปด้วยตัวเอง โดยสามารถควบคุมระบบโฟกัสได้ด้วยการปรับหมุนที่เลนส์

ที่ Lomography เรารักการใช้เลนส์มือหมุน เพราะมันจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับการใช้งานเลนส์ออโต้ ที่มีการเซ็ตทุกๆอย่างไว้ให้คุณอยู่แล้ว คุณสามารถเปลี่ยนการโฟกัสและรูรับแสงได้ด้วยตัวเอง นอกจากเลนส์ Lomogon จะเป็นเลนส์ที่เหมาะกับการเดินทางแล้ว ยังเป็นเลนส์ที่คุณสามารถใช้ฝึกสกิลการถ่ายภาพอีกด้วย

เลนส์ Lomogon ใช้วัสดุอะไรในการผลิต?

แน่นอนว่าเป็นวัสดุที่เป็นมาตรฐานที่ถูกต้องตามโรงงานผลิตเลนส์ทั่วไป ซึ่งเราไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ว่าเลนส์ตัวนี้ผลิตจากวัสดุอะไร ที่แน่ๆเลนส์ Lomogon ตัวนี้ใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยมในการผลิต เช่น ทองเหลืองและเลนส์แก้วเคลือบมัลติโค้ท โดยผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญและพิถีพิถัน

เลนส์ตัวนี้มีขนาดและน้ำหนักเท่าไหร่?

เรากำลังคำนวนในส่วนนี้ให้คุณอยู่ อย่างไรก็ตามเราตั้งใจผลิตให้มีขนาดเล็กและเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้คุณสามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

เลนส์สีทองตัวนี้จะกร่อนหรือลอกรึเปล่า?

สำหรับการผลิตเลนส์สีทองตัวนี้ เราได้ผลิตโดยใช้ทองเหลืองแท้เคลือบเงาเพื่อหลีกเลี่ยงการลอกของเลนส์ แต่อย่างไรก็ตามหากคุณใช้ทุกวัน เลนส์ก็มีการสัมผัสและนั่นทำให้เลนส์ดูขลังและมีคุณค่าขึ้นมา ดูคลาสสิคและวินเทจในเวลาเดียวกันเลยล่ะ!

ตัวเลนส์มีโครงสร้างอย่างไร?

เลนส์ Lomogon ผลิตด้วยมือทุกชิ้นจากโรงงานเล็กๆในประเทศจีน โดยตัวเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์เคลือบมัลติโค้ท 6 ชิ้นใน 6 กลุ่ม มีให้คุณเลือกทั้งสีดำ Black Paint , สีทองเหลือง(Brass) และสีดำด้าน(Aluminium)ในเมาท์ Nikon F และ Canon EF

เลนส์ Lomogon ใช้กับอแดปเตอร์ตัวแปลงตัวไหนได้บ้าง?

เลนส์ Lomogon ใช้ได้กับอแดปเตอร์ตัวแปลงหลายรุ่นด้วยกันโดยคุณสามารถสั่งซื้ออแดปเตอร์แปลง NEX, FX หรือ MFT ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดมากขึ้นหากสั่งพร้อมกับเลนส์ หากคุณต้องการเมคชัวร์ว่ากล้องของคุณจะสามารถใช้งานกับเลนส์ Lomogon ได้หรือไม่ เราแนะนำให้คุณเข้าไปที่หัวข้อ ข้อมูลทางเทคนิคของเลนส์ หรือส่งเมสเสจมาถามเราได้เลย เราพร้อมช่วยเหลือคุณเสมอ!

คุณสามารถบอกเพิ่มเติมเกี่ยวกับตำนาน Lomo LC-A ได้รึเปล่า?

ได้สิ! กล้อง LOMO LC-A เป็นกล้องรัสเซียตัวจิ๋วที่ทำให้เกิดภาพถ่ายสุดสร้างสรรค์ไปทั่วโลก(อย่างที่คุณได้เห็นกัน) และทำให้ทุกคนรู้จัก Lomography โดยกล้อง LC-A นี้เป็นกล้องที่บันทึกเอกลักษณ์ของโลโม่ได้ชัดเจน ซึ่งหากคุณเห็นภาพที่นุ่มนวล ติดขอบดำเล็กๆ สีสันจัดจ้าน และคอนทราสหนักๆ สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าเป็นภาพจากกล้องตัวนี้ของเรา!

ในปี 1991 มีกลุ่มนักเรียนชาวเวียนนาที่นำกล้อง LOMO LC-A มาใช้โดยซื้อจากร้านกล้องเก่าๆในกรุงปราก พวกเขาลองใช้ถ่ายแบบไม่มองผ่านช่องมองดู พอล้างออกมาก็พบว่าภาพที่ได้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนคนอื่นๆ หลายๆคนก็เริ่มถามถึงกล้องตัวนี้ และนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้กล้องตัวเล็กๆสุดอเมซิ่งตัวนี้ และในปีต่อมาก็เกิด Lomographic Society International ขึ้น

และอีก 25 ปีต่อมา(ซึ่งก็คือตอนนี้) เราได้นำเอกลักษณ์ของกล้องที่ทั้งช่างภาพและช่างวิดีโอต่างรู้จักกันดีมาสร้างเป็นเลนส์ Lomogon เลนส์ที่ยังคงเอกลักษณ์ของ LOMO LC-A เพื่อให้คุณได้ภาพตามสไตล์ของเราผ่านการถ่ายทอดจากกล้องอนาล็อกและดิจิตอล

ฉันสามารถใช้เลนส์ Lomogon ถ่ายวิดีโอได้หรือไม่?

แน่นอน! เลนส์ Lomogon เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหว วิดีโอที่คุณเห็นหลายๆตัวนี้เราก็ใช้เลนส์ Lomogon ถ่าย รวมถึงเทสต์เตอร์จากหลายๆประเทศทั่วโลกด้วยที่ได้สร้างสรรค์ผลงานเหล่านี้ให้เราได้ชมกัน ทั้งมิวสิควิดีโอไปจนถึงงานสารคดี โดยช่วงเลนส์ของ Lomogon อยู่ที่ 32 มม. จึงทำให้คุณได้ทั้งวัตถุและพื้นหลังในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าคุณจะวาดไปทางไหน ถ่ายใกล้หรือไกล และคุณยังสามารถปรับรูรับแสงได้ง่ายเนื่องจากเลนส์นี้เป็นระบบรูรับแสงแบบแป้นหมุนดังนั้นความเป็นเอกลักษณ์ของเลนส์ตัวนี้ก็ยังคงอยู่อย่างแน่นอน

ความแตกต่างระหว่างเลนส์ Lomogon และ Lomo LC-A Minitar-1 Art

ทั้งเลนส์ Lomogon และ Minitar-1 ล้วนมีแรงบันดาลใจมาจากกล้อง Lomo LC-A เหมือนกัน โดยลักษณะภาพที่ได้คือสีสันที่จัดจ้าน คอนทราสชัด และติดขอบดำเล็กๆ แต่อย่างไรก็ตาม เลนส์ Lomogon จะให้ภาพที่คุณภาพสูงขึ้นและให้คาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน คุณจะเห็นได้ชัดจากการเปลี่ยนรูรับแสง ส่วนเลนส์ Minitar-1 เป็นเลนส์ที่ใช้กับกล้อง rangefinder อย่างเช่นกล้องเมาท์ Leica M แต่ Lomogon ผลิตออกมาเพื่อให้ใช้กับกล้องดิจิตอลและอนาล็อกในเมาท์ Nikon F และ Canon EF เรื่องระบบโฟกัสก็แตกต่างกันเพราะเลนส์ Minitar-1 เป็นระบบโฟกัสแบบกลุ่ม และคุณต้องเลือกรูรับแสงผ่านวงแหวนที่อยู่ด้านหน้าของเลนส์ แต่เลนส์ Lomogon จะให้ความรู้สึกที่คลาสสิคกว่าเนื่องจากโฟกัสผ่านวงแหวนและใช้รูรับแสงระบบแป้นหมุน รับรองว่าจะได้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปอย่างแน่นอน