โบเก้คือหัวใจ

เราพัฒนาระบบกลไกของเลนส์ New Petzval 58 เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นในการปรับความหมุนวนของโบเก้ ซึ่งเราเรียกสิ่งนี้ว่า วงแหวนควบคุมโบเก้ และสิ่งนี้จะทำให้คุณสร้างสรรค์โบเก้ในแบบฉบับของ Petzval ได้อย่างอิสระ คุณสามารถถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ผ่านเลนส์ตัวนี้!

วงแหวนควบคุมโบเก้จะอยู่บริเวณด้านบนของเลนส์ โดยคุณสามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 1 ไปจนถึงระดับ 7 เพียงแค่หมุนวงแหวนนี้ คุณสามารถปรับความวนได้ตามที่ต้องการ หากต้องการให้วนน้อยๆปรับไปที่ระดับ 1 แต่ถ้าคุณต้องการให้มันมีความหมุนวนมากขึ้นละก็ ปรับไปที่ระดับ 7 ได้เลย แล้วคุณจะได้เห็นโลกแบบใหม่ด้วยตาของคุณเอง

ช่วงเลนส์ 58 มม. และรูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.9

เลนส์ New Petzval 58 มีช่วงเลนส์อยู่ที่ 58mm ซึ่งสะดวกหากคุณต้องการใช้ถ่ายภาพต่างๆในชีวิตประจำวัน และมีขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.9 คุณจะสนุกกับการถ่ายภาพด้วยสปีดชัตเตอร์สูงๆเพื่อให้ได้ภาพที่มีความชัดตื้น และทำให้เวลาที่คุณตัดสินใจถ่ายอะไรก็ง่ายไปซะหมด ไม่ว่าจะถ่ายถ่ายภาพวิวทิวทัศน์,ภาพสถาปัตยกรรม, ภาพสตรีท, ภาพเมือง, ภาพ Portrait, ภาพแฟชั่น, ภาพครอบครัว หรือภาพอื่นๆ

เลนส์พรีเมี่ยมรัสเซียในรูปลักษณ์ที่สวยงาม

นอกจากความสวยงามจากรูปภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์ New Petzval 58 แล้ว เรายังศึกษาค้นคว้าอย่างหนักในเรื่องของการออกแบบภายนอกของเลนส์ไม่แพ้กับภายใน ซึ่งเลนส์ตัวนี้จะเตะตาทุกคนแน่นอนหากคุณนำมันออกไปใช้ เรามีจำหน่ายสองสีคือ สีทองและสีดำรมควัน เลนส์ทุกตัวเป็นเลนส์ทำมือจากช่างเทคนิคในโรงงาน Zenit ประเทศรัสเซีย เลนส์ New Petzval 58 ทำมาจากทองเหลืองและชิ้นเลนส์แต่ละชิ้นผลิตจากเลนส์รัสเซียคุณภาพสูง

ยินดีต้อนรับสู่ยุคใหม่

เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art สามารถใช้งานได้กับทั้งเมาท์ Canon EF และ เมาท์ Nikon F โดยใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด (ใช้ได้กับกล้อง Sony A7, กล้อง Fuji X-Pro 1 และกล้อง Micro 4/3) เพียงแค่หาอแดปเตอร์แปลงเลนส์ ซึ่งนอกจากถ่ายภาพปกติได้แล้วคุณยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยเอฟเฟ็กต์โบเก้ในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของเลนส์ Petzval ได้เช่นกัน รับรองว่าคุณจะสนุกกับการทดลองปรับตัวควบคุมโบเก้แน่นอน!

ในขณะที่เลนส์ New Petzval 58 ถูกออกแบบมาให้เข้ากับกล้องในปัจจุบัน แต่ก็ยังคงบางส่วนของแบบเดิมไว้ อย่างแรกคือ ใช้ระบบเพลทรูรับแสงแบบ Waterhouse เหมือนกับสมัยศตวรรษที่ 19 เช่นเดียวกับเลนส์ New Petzval 85mm อย่างที่สองคือ ใช้ระบบโฟกัสแบบมือหมุน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่างภาพทำกันมาอย่างยาวนานถึง 200 ปีเลยทีเดียว โดยเรารักในระบบมือหมุนนี้ เพราะให้ความรู้สึกราวกับว่าเรากำลังถ่ายมันด้วยมือของเราเอง และเราหวังว่าคุณจะรู้สึกแบบนี้เช่นเดียวกัน!

เพลทรูรับแสงแบบ Waterhouse

ระบบเพลทรูรับแสงแบบ Waterhouse เป็นวิธีที่ง่ายและเป็นเอกลักษณ์สำหรับการเปลี่ยนขนาดรูรับแสงที่ตัวเลนส์ คุณสามารถปรับขนาดรูรับแสงได้ในแบบที่ต้องการ ไม่เพียงแต่เพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพแต่มันยังทำให้คุณสามารถเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้เองอีกด้วย อย่างเช่นการใส่เพลทรูปทรงพิเศษดาว แล้วโบเก้ของคุณก็จะออกมาเป็นรูปดาว หรือใครที่มีความสร้างสรรค์มากกว่านั้นคุณสามารถนำสิ่งที่มีอยู่ใกล้ตัวขึ้นสร้างเพลทในรูปแบบของคุณเองได้อีกด้วย

เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control มาพร้อมกับเพลทรูรับแสงขนาดดังนี้ f/1.9, f/2.8, f/4, f/5.6, f/8, f/11 และ f/16.

เกร็ดประวัติศาสตร์เล็กน้อยเกี่ยวกับ Petzval

อีกหนึ่งเรื่องที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน Joseph Petzval เป็นผู้เปลี่ยนวงการถ่ายภาพเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาจนมาถึงปัจจุบัน โดยเรื่องราวเกี่ยวกับการออกแบบเลนส์ของเขาเริ่มต้นในวันที่ 9 มกราคม 1839 เขาได้นำเลนส์ Daguerreotype มาพัฒนา โดยได้คำนวณเกี่ยวกับเรื่องแสงและแก้ไขให้ใช้เวลาน้อยลงสำหรับการถ่ายภาพ ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นสิ่งที่ท้าทายและทำให้เขาสามารถออกแบบเลนส์ที่ดีขึ้นได้

หลังจากที่ทำการค้นคว้าทดลองตลอดระยะเวลา 6 เดือน Petzval สามารถสร้างเลนส์ตัวแรกของเขาได้สำเร็จที่ Vienna, Austria ในปี 1840 และเลนส์นี้ก็ได้เปลี่ยนแปลงวงการการถ่ายภาพและเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในศตวรรษที่ 19 ไม่เพียงแต่เลนส์ตัวนี้จะเป็นเลนส์ตัวแรกที่ใช้การคำนวนทางวิทยาศาสตร์แล้ว ยังเป็นเลนส์ตัวแรกที่มีรูรับแสงกว้างที่สุดที่ f/3.6 (ในขณะนั้น) และเลนส์ตัวนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้การถ่ายภาพ Portrait เฟื่องฟู