เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art เป็นเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายโบเก้เป็นอย่างดี แต่นอกจากสิ่งนี้ คุณยังสามารถใช้ถ่ายภาพแบบอื่นๆได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะอยากได้ชิ้นงานภาพที่เต็มไปด้วยโบเก้ หรือต้องการภาพที่มีเอฟเฟ็กต์เป็นแสงตกกระทบ ลองดูทิปส์ต่างๆจากเราที่จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพจากเลนส์ Petzval ได้มากขึ้น!


ที่สุดของวงแหวนควบคุมโบเก้

สำหรับการหมุนวนของโบเก้ในสมัยก่อนจะขึ้นอยู่กับระยะและพื้นหลังแต่สำหรับวงแหวนควบคุมโบเก้ของเลนส์ New Petzval 58 เราทำให้คุณสามารถปรับได้ตามต้องการ ตั้งแต่ระดับ 1 ถึง ระดับ 7 สามารถสร้างสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงของคุณได้แล้ววันนี้ในทุกสภาพที่คุณต้องการ

ปรับให้วนสุดไปเลย

ข้อแนะนำสำหรับการใช้วงแหวนควบคุมโบเก้ คุณสามารถทำให้โบเก้หมุนวนได้มากขึ้นอีก เพียงใช้เพลทรูรับแสงที่ f/1.9 สิ่งนี้จะทำให้คุณได้ภาพที่ชัดเพียงจุดเล็กๆแล้วนอกนั้นจะเป็นโบเก้ที่หมุนวนแบบสุดๆไปเลย

ถ่ายภาพคมชัด

คุณวางแผนอยากได้ภาพแบบหมุนน้อยๆอยู่รึเปล่า? เลนส์ตัวนี้สามารถทำได้เพียงคุณใส่เพลทรูรับแสงแบบ ขนาด f/11 หรือ f/16 คุณจะได้เอฟเฟกต์โบเก้ที่สวยงามพร้อมกับภาพที่คมชัด และถ้าปรับระดับโบเก้ไปที่ระดับ 1 ก็แทบจะมองไม่เห็นความหมุนของโบเก้เลยล่ะ

สร้างโบเก้ในแบบของคุณ

มีเรื่องเจ๋งๆมากมายเกี่ยวกับเลนส์ New Petzval 58 และหนึ่งในนั้นก็คือระบบเพลทรูรับแสงแบบ Waterhouse ไม่เพียงแต่จะง่ายและรวดเร็วในการเปลี่ยนรูรับแสง แต่ยังมีลูกเล่นอื่นๆให้คุณอย่างเช่นเพลทรูปแบบพิเศษ คุณสามารถได้พื้นหลังรูปดาวจากเพลทรูปแบบพิเศษนี้อีกด้วย

เปิดพื้นที่กว้าง

เลนส์ New Petzval 58 เป็นเลนส์ที่สามารถถ่ายได้หลากหลาย - เราไม่ได้จำกัดให้ถ่ายเพียงแต่ภาพ Portrait! คุณสามารถถ่ายได้ตั้งแต่วิวภูเขา,ถนนที่เต็มไปด้วยคน หรือภาพวันรวมญาติ เปิดมุมมองให้กว้างแล้วถ่ายสิ่งที่คุณเห็นทั้งหมดในช็อตเดียว

โฟกัสอย่างเชี่ยวชาญ

ในขณะที่ถ่ายภาพด้วยเลนส์ New Petzval 58 หากคุณเปิดรูรับแสงกว้างที่สุด พื้นที่โฟกัสของคุณจะแคบมาก ดังนั้นวงแหวนปรับโฟกัสจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องการ โดยหากถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลคุณจะสามารถมองภาพผ่านจอ ซูมและปรับโฟกัสตำแหน่งที่คุณต้องการได้ง่าย แต่หากกล้องของคุณไม่สามารถทำได้ มันค่อนข้างจะยากนิดหน่อย แต่เรามีวิธีมาแนะนำ อันดับแรก ปรับวงแหวนโฟกัสแบบคร่าวๆแล้วมองผ่านช่องมอง หลังจากนั้นถอยหลังและขยับขึ้นหน้าจนกระทั่งมองแล้วภาพโฟกัส และถ่ายเลย คุณสามารถถ่ายหลายๆภาพขณะลองวิธีนี้ เพื่อให้ได้ตำแหน่งโฟกัสตามที่ต้องการ